HẠT MACCA ĐAK LAK DINH DƯỠNG THẦN KÌ

5 Comments

Hạt macca đak lak có hương vị tinh tế, ngọt ngào và giòn béo, chắc chắn bạn và

sẽ không thể nào cưỡng lại sức hút của loại hạt thần kỳ này. Không chỉ có hương vị,

và mắc ca còn rất nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng cao cực kỳ tốt cho sức khỏe

Hạt mắc ca, tên khoa học là Macadamia là loại cây thân gỗ thuộc họ và Proteaceae, xuất xứ từ nước Úc.
Theo thống kê, có tới bảy loài mắc-ca, và nhưng chỉ có hai loại ăn được và được trồng,

đó là mắc-ca vỏ mịn (Macadamia integrifolia) và mắc-ca vỏ thô (Macadamia tetraphylla).

Nguồn gốc của hạt macca đak lak

Hạt macca đak lak có hương vị tinh tế, ngọt ngào và giòn béo, và chắc chắn bạn sẽ

không thể nào cưỡng lại sức hút của loại hạt thần kỳ này. Không chỉ có hương vị, hạt mắc

ca còn rất nổi tiếng vì giá trị sử dụng cao, 90% dùng làm thực phẩm, và trong đó vỏ được

dùng làm chất độn, phân bón và nhiên liệu. Hạt được coi là “vị thuốc quý” với giá trị dinh

dưỡng cao, và dùng làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm, như bơ mắc-ca, sôcôla,

kem, bánh, snacks….. Nói không ngoa khi hạt mắc ca xứng đáng được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại hạt”.

Hạt macca là gì? Công dụng của hạt macca, dinh dưỡng và giá hạt macca

Hạt macca đak lak được xem là loại hạt ngon nhất nhưng lại mất nhiều công chăm sóc nhất.

Vì trong quá trình chăm sóc, và người trồng đòi hỏi phải có kinh nghiệm dầy dặn, và cẩn

thận và cực kỳ tâm huyết. Vùng sinh thái phù hợp với loại cây này rất hạn hẹp và khắt khe

về môi trường sinh thái như nhiệt độ không khí, và lượng mưa, gió thổ nhưỡng,.. cũng như

đòi hỏi kỹ thuật cao, đầu tư lớn. Do đó giá thành hạt mắc ca thuộc loại mắc nhất trên thế giới.

Giá trị dinh dưỡng của hạt macca | Vinmec

8 Lợi ích của hạt macca đak lak với cơ thể:

Hãy cùng Vuahat.vn khám phá những tác dụng mà hạt mắc ca mang lại, và xem nó có

xứng đáng với “đồng tiền bát gạo” mà bạn bỏ ra không nhé!

Mua hạt macca đak lak uy tín tại Buôn Mê Thuật Foods

1. Bảo vệ tim mạch

– Ngày nay việc ăn hạt mắc ca và các loại hạt thô nói chung được cho là xu hướng sống

lành mạnh mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Hạt mắc ca chứa nhiều chất béo

không bão hòa đơn (84%), và loại chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe của tim mạch Một

điều đặc biệt, hạt mắc ca là loại hạt 100% không có cholesterol, và vì thế ăn hạt mắc ca giúp

giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh mạch vành, đột quỵ, kháng viêm, chống bệnh aggregatory.

2. Tốt cho phụ nữ có thai và trẻ em

– Trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin và Omega-3…rất

có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với

hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. và Loại hạt này góp phần tích lũy

năng lượng cho thai nhi. Hạt mắc ca còn là loại quả cung cấp nhiều dầu và đạm giúp cải

thiện được các chất còn thiếu do bị nghén hặc chứng chán ăn ở các mẹ đang mang thai.

Bên cạnh đó, hạt mắc ca có tác dụng và rất tốt đối với trẻ. Hạt macca đak lak Hạt này chứa nhiều loại dầu tốt

cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, vị ngon và tiện dụng vì

thế nó là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa bé năng động. Hãy cho con bạn ăn hạt

mắc ca sau giờ học, và khi đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuần.

3. Chứa nguồn chất đạm (protein) phong phú

– Là một nguồn protein phong phú, và chứa tất cả các axit amin thiết yếu, là những dưỡng

chất rất cần cho sự tăng trưởng cơ bắp, phát triển huyết tương và các mô liên kết trong cơ

thể chúng ta, và hỗ trợ tốt đối với hệ thống miễn dịch. Hạt macca đak lak Protein là một phần của máu cũng giúp

duy trì sức khỏe của tóc, móng và da. Thích hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là người ăn

chay, và ăn kiêng, người tu hành, nhà sư.

Giá hạt macca, hạt macca giá sỉ tại Tp.HCM

4. Có lợi cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao

– Hạt macca đak lak giúp kéo dài cảm giác no do  và đó làm giảm cảm giác đói. Nó cũng

làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp.Hạt macca đak lak Protein, chất xơ và chất béo

trong mắc ca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “thèm đường”.

5. Bổ sung chất xơ, hỗ trợ giảm cân và nhuận tràng

– Chất xơ trong hạt mắc ca tạo cảm giác no, và cung cấp thức ăn thô và giảm cảm giác đói,

phù hợp cho người giảm cân, giảm béo. Bên cạnh đó, chất xơ cũng rất quan trọng cho tiêu hóa,

và giúp duy trì sức khỏe của ruột bằng cách thúc đẩy sự cân bằng vi khuẩn đường ruột và hỗ trợ

giảm táo bón cùng các vấn đề tiêu hóa khác. Hạt macca đak lak Hạt mắc ca và rất giàu axit palmitoleic và dầu béo

omega 7, hỗ trợ kiểm soát việc đốt chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Axit palmitoleic tăng tốc độ

chuyển hóa chất béo và làm giảm khả năng lưu trữ chất béo.

6. Tốt cho xương

Hạt mắc ca giàu canxi cũng là thành phần tạo nên sự chắc chắn cho răng và xương. Mangan hỗ

trợ mô xương mới,và do đó, bộ xương vẫn mạnh mẽ theo độ tuổi, cũng hỗ trợ chữa lành vết thương.

Omega 3 giúp giảm nguy cơ bị loãng xương và viêm khớp.

7. Tốt cho não bộ

– Khoáng chất đồng tăng cường dẫn truyền thần kinh, và hỗ trợ hoạt động của các tế bào não,

nhờ đó sức khỏe của não bộ luôn ổn định và tốt đẹp. Hạt macca đak lak Bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ, người già nên sử

dụng hạt mác ca mỗi ngày để dưỡng chất đặc biệt này sẽ giúp não bộ khỏe mạnh, và học hành

nhanh thuộc, nhớ lâu, tư duy tốt, phản ứng lẹ.

8. Tác dụng làm đẹp da, tóc

– Trong hạt mắc ca chứa một lượng khá cao axit omega-7 Palmitoleic rất tốt cho da, và nó

có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tế bào da. Theo tuổi tác cùng với sự lão hóa của

da là sự cạn kiệt axit palmitoleic, ăn macca là cách bổ sung hoạt chất này, giúp duy trì phong

độ cho làn da của bạn. Làn da, và mái tóc, Hạt macca đak lak móng tay đều là những bộ phận có thể bị tổn thương

bởi các tác động môi trường cũng như gốc tự do trong cơ thể. Ăn hạt mắc ca bạn có thể bảo vệ

chúng tránh khỏi thương tổn từ bên trong. Hạt macca đak lak Bạn sẽ luôn có được làn da trẻ trung và khỏe mạnh cũng như mái tóc bóng mượt.

Hạt macca - Món quà tuyệt vời cho cả nhà - Tui Khoẻ Còn Bạn

Giá trị dinh dưỡng của hạt macca đak lak
Hạt mắc ca được đánh giá cao trong các loại và hạt nhờ vào giá trị dinh dưỡng nổi trội của nó.

Ngoài lượng rất nhỏ axit béo bão hòa và không chứa cholesterol, 28g hạt mắc ca và cung cấp

203 kcal và Hạt macca đak lak phong phú các chất dinh dưỡng có giá trị:

2.2g protein
2.3g chất xơ
16.8g axit béo không bão hòa đơn
0.43g axit béo không bão hòa đa
0.20mg vitamin B1 (thiamine)
0.65 vitamin B3 (niacin)
0.10mg vitamin B6
0.20g vitamin C
0.16g vitamin E
20mg canxi
34mg magie
56mg phốt pho
103mg kali
0.37mg kẽm
0.75mg sắt
0.16mg đồng

Hạt macca (Mắc Ca) là gì? Mua hạt mắc ca ở đâu Gia Lai giá rẻ chất lượng - Tinhgialai.vn

Tác dụng của hạt macca đak lak

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã đưa ra nhận định rằng ăn hạt mắc ca thường xuyên và

cũng có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm, Hạt macca đak lak biệt là ở những người ăn hạt mắc ca ít

nhất 8 lần mỗi tuần. Một nghiên cứu thực hiện và năm 2017 ở nam giới có lượng

cholesterol cao cũng phát hiện thấy nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm sau 4 tuần

ăn hạt mắc ca.

Lợi ích đặc biệt của hạt mắc ca đối với hệ tim mạch nằm ở Axit béo bão hòa đơn và

có trong loại hạt này, trong đó axit béo palmitoleic có khả năng:

Hạ huyết áp
Giảm nhiễm trùng
Giảm nồng độ lipid
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Hạ lượng triglyceride (triglyceride cao có thể gây xơ và vữa động mạch, đột quỵ, đau tim).
2. Cải thiện hội chứng chuyển hóa và tiểu đường
Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng có và thể làm gia tăng nguy cơ

mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và tim mạch. Các tình trạng thường gặp là huyết áp cao,

đường huyết cao, nồng độ cholesterol HDL cao, và lượng triglycerid cao và lượng mỡ bụng dư thừa.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hợp chất MUFAs (chất béo đơn không bão hòa) và như

các chất có trong hạt mắc ca có thể làm giảm các nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa

hoặc giảm thiểu tác hại ở những người và đang mắc phải. Hạt macca đak lak Một nghiên cứu từ năm 2016

đã cho thấy một chế độ ăn có hàm lượng chất MUFAs cao có thể làm giảm các yếu

tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2 .

Giá trị dinh dưỡng của hạt macca | Vinmec

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Hạt macca đak lak có chứa hàm lượng lớn một loại vitamin E và gọi là tocotrienols có khả năng

chống lại ung thư. Ngoài ra, loại hạt này còn có chứa hợp chất thực vật flavonoid có thể

ngăn ngừa ung thư và bằng cách tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể.

Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi và đọc bài viết.

Xem thêm các sản phẩm của shop :

>>> HẠT DINH DƯỠNG

>>> HẠT MACCA ĐAK LAK

>>> HẠT HẠNH NHÂN

>>> KHÔ GÀ LÁ CHANH

Các bài viết liên quan:

<<<< NHỮNG THỨC ĂN HEALTHY NẾU BẠN BIẾT CHẮC CHẮN SẼ SỐC

<<<< ĐẶC SẢN HẠT MACCA ĐAK LAK

<<<< NHỮNG HẠT DINH DƯỠNG NÊN SỬ DỤNG ĐỂ TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG

<<<< NHỮNG HẠT DINH DƯỠNG TỐT CHO SỨC KHỎE

 

 

 

5 thoughts on “HẠT MACCA ĐAK LAK DINH DƯỠNG THẦN KÌ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *