CÁCH ĂN HẠT DINH DƯỠNG MẮC CA ĐẮK LẮK ĐIÊU LUYỆN

0 Comments

CÁCH ĂN HẠT DINH DƯỠNG MẮC CA

Hạt dinh dưỡng Mắc ca là loại hạt giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên chưa phổ biến với người Việt vì giá thành còn đắt. Đã có rất nhiều người cũng theo phong trào mua về nhưng lại chưa biết cách chế biến. Vì thế ở bài này, chúng tôi xin giới thiệu cách ăn hạt dinh dưỡng mắc ca như thế nào cho đúng và hiệu quả nhất và một số vấn đề liên quan đến quả mắc ca. 

Cách bóc tách bỏ hạt dinh dưỡng mắc ca

Cũng giống như óc chó, hạt dinh dưỡng mắc ca có một lớp vỏ ngoài cứng chắc, cần phải tách lớp vỏ cứng mới ăn được phần nhân và phải sử dụng đến dụng cụ mới có thể tách được lớp vỏ.

Dụng cụ cần có: Một chiếc kìm phù hợp với kích thước, một chiếc búa nhỏ, một bề mặt cứng để đảm bảo khi đập bề mặt sẽ không bị hư hại.

Tiến hành bóc vỏ: Dùng kim loại giữ chặt đầu quả mắc ca lên bề mặt cứng, sau đó một tay còn lại dùng búa để đập mạnh lên hạt. Cần lưu ý dùng kìm kẹp quả mắc ca nên đặt quả mắc ca có đường dọc nứt hướng lên trên để việc tách vỏ đơn giản hơn. Sau khi vỏ tách được lấy phần nhân ăn được luôn hoặc chế biến ra nhiều món ăn khác thơm ngon hấp dẫn hơn.

hạt dinh dưỡng

Cách ăn hạt mắc ca

Có rất nhiều cách ăn quả mắc ca, tùy thuộc vào cách ăn của từng người khi cảm thấy hợp khẩu vị của mình và gia đình. Các bạn có thể ăn trực tiếp sau khi đã tách bỏ hoặc nấu chín, xào, rang, nghiền nát để trộn vào cùng các món ăn khác.

Ăn trực tiếp:

Sau khi vỏ lớp vỏ cứng bên ngoài có thể ăn được trực tiếp. Nhưng lưu ý ăn với lượng vừa phải không nên ăn quá nhiều không chỉ không hấp thụ được là còn dẫn đến đầu hơi, khó tiêu.

Nhưng nên ăn đều đặn mỗi ngày và ăn đa dạng các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó.

 

Để hạt mắc ca có vị bùi và ngậy hơn bạn nên nướng chúng trong lò vi sóng. Bằng cách cho hạt mắc ca vào lò vi sóng rồi để chế độ nhiệt thấp trong khoảng thời gian vừa đủ (bạn có thể mở cửa lò vi sóng để kiểm tra xem hạt mắc ca đã được nướng chín hay chưa).

Làm sữa:

Nhân hạt mắc ca làm sữa uống rất ngon, không những tốt cho trẻ nhỏ, bà bầu mà kể cả người già cũng phù hợp.

Khoảng 50g hạt (tầm 20-30 quả) làm ra được 1 ly sữa 200ml.

sữa mắc ca

Ăn hạt dinh dưỡng mắc ca thường ngày vào buổi sáng và buổi chiều mỗi lần ăn từ 10-15 hạt mắc ca sẽ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất. Bạn sẽ tránh được những nguy cơ về hàm lượng Cholesterol trong cơ thể tăng cao, ngoài ra cũng giúp cho làn da của bạn trở nên mịn màng tươi tắn hơn, giúp cho các mạch máu lưu thông tốt hơn. Đặc biệt những hàm lượng vitamin và khoáng chất trong hạt mắc ca sẽ giúp bạn bổ sung nhiều Calo nhất cho cơ thể, giúp giảm sự tích tụ của các mảng bám trong thành mạch…

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu, hướng dẫn quý vị và các bạn cách ăn hạt mắc ca như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, cơ thể hấp thu đầy đủ nhất hàm lượng dinh dưỡng của hạt mắc ca.

xem thêm: hạt dinh dưỡng bổ xung chất gì cho cơ thể

xem thêm: những tác dụng của hạt dinh dưỡng mắc ca đắk lắk

xem thêm: tầm quan trọng của các loại hạt dinh dưỡng trong bữa ăn

đặt hàng tại shoppe: https://shopee.vn/buithimo89

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *