Bà bầu nên ăn hạt dinh dưỡng nào

0 Comments

Bà bầu nên ăn hạt dinh dưỡng nào ? BMT FOODS sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé .

Trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu thường có thói quen thèm ăn vặt hơn và nhanh cảm thấy đói hơn bình thường. Bên cạnh những bữa ăn chính mỗi ngày, việc ăn thêm các bữa phụ với các loại sữa và hạt giàu dinh dưỡng sẽ rất có lợi cho cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết đâu là các loại hạt dinh dưỡng chuyên cho bà bầu mà mẹ nên dùng trong thai kỳ để mẹ khỏe bé thông minh!

Để có thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu tuyệt đối không thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng khoa học, cân đối và đầy đủ các dưỡng chất.Sau đây là gợi các loại hạt dinh dưỡng chuyên cho bà bầu vừa là món ăn vặt bổ dưỡng, vừa ngon lành mà mẹ có thể thoải mái nhâm nhi giữa giờ.

Hạt hạnh nhân: Omega 3, folate có trong hạnh nhân cũng rất cần thiết cho mẹ bầu và là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi.

hạt dinh dưỡng

Hạt dẻ: Chứa nhiều protein, chất béo, canxi, sắt, kẽm và các vitamin, ăn hạt dẻ giúp lưu thông máu, bổ thận, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bắp.

Hạt sen: Hạt sen rất giàu canxi, đạm, phốt pho có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, cố tinh, an thần có công dụng dưỡng tâm, ích trí.

Hạt chia: Loại hạt này có hàm lượng axit béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi.

Đậu phộng: có hơn tới 10 loại axit amin cần thiết để phát triển cho cơ thể con người, chúng giúp thúc đẩy sự sản sinh ra các tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ và tăng cường sự phát triển tư duy.

Hạt Mắc-ca: có hàm lượng dinh dưỡng cao như chất béo, protein, muối khoáng, vitamin B6, canxi, sắt, phốt pho…

Hạt bí: không chỉ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi mà còn tốt cho thận, dạ dày, giúp nhuận tràng, cầm máu và giúp mẹ bầu giảm bớt nguy cơ bị trầm cảm và cảm thấy thoải mái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn.

Hạt hướng dương: là loại hạt có hàm lượng protein lớn hơn so với các loại hạt khác mà nhiệt lượng tương đối thấp, chứa Vitamin E và loại axit có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chứa sắt, kẽm, kali, magie giúp mẹ bầu đề phòng hiện tượng thiếu máu.

Hạt thìa là: Chứa hàm lượng chất sắt dồi dào giúp đáp ứng nhu cầu chất sắt của thai phụ.

Hạt điều: Chứa nhiều dưỡng chất làm giảm nguy cơ dị ứng ở thai nhi

Tham khảo thêm tại : Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *