5 LỢI ÍCH CỦA HẠT DINH DƯỠNG MACCA TỐT CHO SỨC KHỎE

hạt dmacca daklak
0 Comments

hạt dinh dưỡng
hạt dinh dưỡng

Hạt dinh dưỡng macca có vị béo ngậy và hương thơm nhẹ. Cây trồng macca được trông tại nhiều các khu vực khác nhau, cùng giống như các loại hạt khác hạt macca cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe

Dưới đây là 5 giá trịầm hạt dinh dưỡng macca đem lại

1.Giàu dinh dưỡng

Hạt mắc ca chứa rất nhiều chất béo có lợi, vitamin và khoáng chất. Sau đây là các thành phần dinh dưỡng có trong 28 gam hạt mắc ca:

Trong hạt macca có chứa thành phần là Calo: 204gam Chất béo: 23g Protein: 2g Carbohydrate: 4g Đường: 1g Chất xơ: 3g Mangan: 58% Giá trị hàng ngày  Thiamine: 22% DV Đồng: 11% DV Magiê: 9%; ;Sắt: 6%;  Vitamin B6: 5%

Hạt dinh dưỡng macca chứa nhiều chất béo giúp thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol toàn phần và mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp (có hại). Loại hạt này có hàm lượng carbohydrate và đường thấp và hàm lượng chất xơ vừa phải. Sự kết hợp hoàn hảo này giúp hạt dinh dưỡng macca nhưng không làm tăng lượng đường trong máu, đặc biệt có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Điểm mấu chốt: Hạt mắc ca giàu chất dinh dưỡng và vitamin, khoáng chất và chất xơ, nhưng ít carbohydrate và đường. Quan trọng hơn, chúng rất giàu chất béo lành mạnh.

hạt dinh dưỡng
hạt dinh dưỡng

2.Chất chống oxy hóa

Giống như hầu hết các loại hạt, hạt dinh dưỡng mắc ca là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất chống oxy hóa có thể trung hòa các gốc tự do, là những phân tử không ổn định có thể gây tổn thương tế bào và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh Alzheimer và bệnh tim. Ngoài ra, hạt dinh dưỡng macca chứa hàm lượng flavonoid nằm trong top cao của các loại hạt cây thông thường hay sử dụng. Chất chống lại quá trình oxy hóa này có thể chống lại chứng viêm và giúp giảm cholesterol. Quan trọng hơn, loại hạt này rất giàu tocotrienols, một loại vitamin E có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp làm giảm mức cholesterol. Những hợp chất này thậm chí có thể ngăn ngừa ung thư và các bệnh về não

Điểm mấu chốt: Hạt mắc ca rất giàu flavonoid và tocotrienol. Những chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào và bệnh tật.

3.Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Hạt dinh dưỡng macca có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhiều nghiên cứu khác nhau đã cho rằng ăn(8-42 gram) hạt dinh dưỡng này mỗi ngày có thể làm giảm mức cholesterol toàn phần và mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp (có hại) tới 10%. Điều hay ho là, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có lượng cholesterol cao đã phát hiện ra rằng chế độ ăn có chứa hạt dinh dưỡng macca có thể làm giảm mức cholesterol, tương đương với chế độ ăn ít chất béo, tốt cho tim mạch . Ngoài ra, ăn (42-84 gram) hạt dinh dưỡng macca mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể chứng viêm, chẳng hạn như leukotriene B4. Viêm là một trong những yếu tố nguy cơ của tạo nên bệnh tim. Các nhà nghiên cứu tin rằng lợi ích tim mạch của hạt macca có thể đến từ hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao của nó. Chất béo luôn giúp tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ đột quỵ.

Điểm mấu chốt: Hạt dinh dưỡng macca rất giàu chất béo có lợi cho tim mạch. Mỗi ngày ăn một lượng nhỏ có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim, chẳng hạn như cholesterol cao và chứng viêm.

hạt dinh dưỡng
hạt dinh dưỡng

 

4.Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt macca có thể ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu gần đây cho thấy chế độ ăn giàu dinh dưỡng có chứa các loại hạt (bao gồm cả hạt macca) có liên quan đến lượng đường trong máu lúc đói. Chế độ ăn kiêng này cho phép mọi người ăn (28-84 gram) các loại hạt mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể chất hemoglobin A1c, đây là dấu hiệu kiểm soát lượng đường trong máu lâu dài. Quan trọng hơn, một chế độ ăn chứa nhiều chất béo, có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ đối với hội chứng chuyển hóa, đặc biệt là ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.( (80% chất béo trong hạt mắc ca)

5.Giúp hỗ trợ trong quá trình giảm cân

Mặc dù chứa nhiều calo nhưng hạt mắc ca có thể giúp giảm cân. Điều này có thể được giải thích bởi hàm lượng protein và chất xơ của chúng, hai chất dinh dưỡng này có thể làm giảm cảm giác đói và tạo cảm giác no. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng trong quá trình tiêu hóa, một số chất béo trong hạt sẽ lưu lại trong thành sợi của hạt. Do đó, hạt macca và các loại hạt khác có thể cung cấp ít calo hơn so với những gì đã được chứng minh. Trong một nghiên cứu kéo dài 3 tuần, 71 phụ nữ trẻ Nhật Bản ăn bánh mì kèm theo 10 gam hạt macca, dừa hoặc bơ mỗi ngày. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những người tiêu thụ hạt mắc ca đã giảm được 0,9 pound tương đương với (0,4 kg), trong khi trọng lượng của các nhóm khác vẫn giữ nguyên.

Hạt dinh dưỡng macca có thể làm giảm cảm giác đói, tạo ra cảm giác no và giúp giảm cân được cải thiện và dễ dàng hơn. Chúng cũng có thể cung cấp ít calo hơn những gì đã biết trước đây.

Xem thêm: Một số tác dụng của hạt dinh dưỡng

NHỮNG THỰC PHẨM THỨC ĂN HEALTHY GIÚP BẠN CÓ 1 VÓC DÁNG ĐẸP

CÁC LOẠI HẠT DINH DƯỠNG MẸ BẦU NÊN CÓ TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI

One thought on “5 LỢI ÍCH CỦA HẠT DINH DƯỠNG MACCA TỐT CHO SỨC KHỎE”

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *