3 Loại hạt dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe
Một số loại hạt dinh dưỡng đặc biệt từ thiên nhiên chứa các chất béo đơn không no mang lại những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Loại hạt có xuất xứ từ Châu Úc này được mệnh danh là Hoàng hậu của các loại hạt quả không sai. hạt dinh dưỡng Nó mang đến rất nhiều protein cần thiết cho cơ thể với vị béo béo ngậy ngậy trời ban. Đây còn được biết đến như một thực phẩm giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân,
Bảo vệ tim mạch Trong dầu của hạt có tới 87% là axit béo không no, một số loại cơ thể tự nhiên không thể tự tổng hợp được. Trong đó có một loại amino acid tên là arginine. Một chất giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ tim mạch. Đây cũng là 1 trong 10 loại hạt mà Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng. Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Nó chứa nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa.Với vị ngon và tiện dụng vì thế nó là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa bé năng động. hạt dinh dưỡng Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng. Một chế độ ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no, kéo dài hơn và ngon miệng hơn. Và hạt mắc ca giúp bạn có những bữa ăn như thế.
1. Hạnh nhân
Hạnh nhân có chứa một số chất dinh dưỡng của hạt dinh dưỡng có lợi. Một khẩu phần – 28 gram hoặc một nắm nhỏ – có chứa rất nhiều chất cho cơ thể như
- Calo
- Chất béo
- Protein
- Carbs
- Chất xơ
- Vitamin E: 37% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
- Magie
Hạnh nhân có thể giúp cải thiện nồng độ cholesterol. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn một chế độ ăn uống giàu hạnh nhân có thể làm giảm cholesterol LDL “xấu”, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL bị oxy hóa, đây là những loại cholesterol đặc biệt có hại cho sức khỏe tim mạch.
Hạnh nhân được sử dụng như một phần cho chế độ ăn ít calo có thể giúp giảm cân và giảm huyết áp ở những người thừa cân hoặc béo phì.
Ngoài ra, ăn một bữa ăn với 25 gram hạnh nhân có thể giúp cơ thể của chúng ta giảm mức tăng đường huyết xảy ra sau bữa ăn tới 31% ở những người mắc bệnh tiểu đường nhưng không đáng kể ở những người khỏe mạnh.
2. Quả óc chó
nhắc đến các loại hạt dinh dưỡng khoogn thể bỏ qua Quả óc chó là một loại hạt rất phổ biến và là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa axit béo omega-3 axit alpha-linolenic (ALA).
trong quả óc chó có chứa các chất như
- Calo
- Chất béo
- Protein
- Carbs
- Chất xơ
- Vitamin E
- Magie
Một số nghiên cứu lớn đã phát hiện ra rằng ăn quả óc chó làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần và cholesterol xấu LDL, đồng thời làm tăng mức cholesterol HDL “tốt”.
các chất này có lợi cho sức khỏe bổ sung rất nhiều chất có lợi , tăng đề kháng bổ sung dinh dưỡng.
Chúng cũng có thể giúp cải thiện các yếu tố khác liên quan đến sức khỏe tim mạch, bao gồm huyết áp và lưu lượng máu bình thường thông qua hệ thống tuần hoàn của cơ thể.
3. Hạt Macadamia
Công dụng của hat Macca : Bảo vệ tim mạch Trong dầu của hạt có tới 87% là axit béo không no, một số loại cơ thể tự nhiên không thể tự tổng hợp được. Trong đó có một loại amino acid tên là arginine. Một chất giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ tim mạch. Đây cũng là 1 trong 10 loại hạt mà Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng. Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em .Hạt macadamia chứa các chất dinh dưỡng và là một nguồn chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe. Một ounce (28 gram) chứa khoảng:
- Lượng calo: 200
- Chất béo: 21 gram
- Protein: 2 gram
- Carbs: 4 gram
- Chất xơ: 2,5 gram
- Vitamin E: 1% RDI
- Magiê: 9% RDI
Nhiều lợi ích sức khỏe của hạt dinh dưỡng macadamia có liên quan đến sức khỏe hệ tim mạch. Điều này có thể là do hàm lượng cao của chất béo không bão hòa đơn.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu hạt macadamia có thể làm giảm cả cholesterol toàn phần và cholesterol xấu LDL ở những người có nồng độ cholesterol cao.
Ngoài ra, hạt macadamia có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ khác đối với bệnh tim mạch bao gồm stress, oxy hóa và viêm.
website : bmtstore.vn